Rao vat Vinh Long online , Nha dat , Du lich , Viec lam Vinh Long
Thống kê
 Ngày tham gia: 05-01-2012
 Lượt xem: 11750500
 Tổng số sản phẩm: 15

Xuôi dòng cửu long

 
 
Đăng lúc 13:58 | 20-02-2012 - 5220 lượt xem - 0 lượt phản hồi

Liên hệ

Xuôi dòng cửu long  - 

Với vòm cầu mỏng manh bắc qua con lạch nhỏ và những mái tranh êm đềm rủ bóng, Vĩnh Long khác xa với TP HCM sôi nổi, ồn ào.

 

Tỉnh còn nổi tiếng với chợ nổi trên sông, vườn cây trái, đồ gốm sứ, những cánh đồng lúa và những con kênh nhỏ chằng chịt đan vào nhau.
Chầm chậm theo thuyền đi chợ nổi suốt một ngày, bạn sẽ cập bến tại một trang trại lớn từ thời thuộc địa. Lớp vôi bên ngoài đã tróc sờn; cầu thang phơi màu bạc, nhưng tòa nhà vẫn toát ra một dáng vẻ quý phái đặc biệt. Đây là điểm lý tưởng để khách dừng chân sau cả ngày mệt nhoài theo dòng Cửu Long.


Khu nghỉ nằm ở cánh trái tòa nhà, thông thoáng bốn bề. Khách có thể tự do lựa chọn một mái nhà tranh với vườn cảnh bonsai rộng lớn bên ngoài hay ngôi nhà cổ có những chiếc võng đung đưa. Bữa ăn ở đây thì không bao giờ thiếu đặc sản địa phương: cá tai tượng chiên xù nằm trên đĩa rau xanh điểm cà rốt được tỉa như những đóa sen. Ông chủ và người dân nơi này thì hiếu khách đến độ làm người ta quyến luyến chẳng muốn về. Một mâm cơm giản dị dưới bầu trời đầy sao là cái thú dân dã mà thi vị lạ kỳ của vùng quê. Sau bữa, có người liều lĩnh theo gia chủ đi tắm sông, còn không thì ra sau nhà, múc nước lạnh dội ào ào.
Một ngày mới xuất hiện với tiếng gà gáy, thi thoảng lại vang lên âm thanh tành tạch đều đều của xuồng máy, và bạn sẽ tiếp tục cuộc hành trình trên sông Cửu Long đến khu chợ nổi Cái Bè. Các loại nông sản tươi rói và nhiều hàng hóa hấp dẫn được treo trên cọc gỗ cắm hai bên mạn thuyền. Một ngày rong ruổi, nhộn nhịp với cảnh bán mua từ thuyền nọ sang xuồng kia lại bắt đầu.

Có phải bạn đang tìm kiếm ?

Thông tin giáXuôi dòng cửu long

Tags: 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
 
 
  • Chùa tiên Châu Chùa tiên Châu Chùa Tiên Châu ở cù lao sông Tiền thuộc làng Bình Lương và An Thành (nay là ấp Bình Lương, xã An Bình, huyện Long Hồ). Tên đầu tiên của chùa Tiên Châu là Di Đà tự.
  • Du lịch sinh thái miệt vườn Du lịch sinh thái miệt vườn Trước đây, từ huyện Cái Bè (Tiền Giang) qua Vĩnh Long phải mất công chờ đợi qua phà Mỹ Thuận.
  • Cù Lao An Bình Cù Lao An Bình Vĩnh Long là một tỉnh nằm ở trung tâm khu vực đồng bằng sông Cửu Long, miền Nam Việt Nam.
  • Cầu Mỹ Thuận Cầu Mỹ Thuận Cầu giúp người dân trong vùng đi lại thuận tiện hơn thay vì dùng bắc Mỹ Thuận, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội về lâu dài cho khu vực 16 triệu dân.
Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ 1 - 0975.789.770

Hỗ trợ 2 - 09022.65432

Hỗ trợ 3 - 093.405.4567

Thành viên
Liên kết
Quảng cáo
Tin rao vặt mới nhất